Jack và K-ICM đã làm gì mà gây “Sóng gió” trên Top thịnh hành YouTube, đẩy Sơn Tùng rớt hạng?

song gio

“Sóng gió” chỉ sau vài giờ ra mắt đã lập tức trở thành ca khúc gây bão trên mạng xã hội. Có điều gì khiến MV mới của Jack và K-ICM được nhiều người yêu thích đến vậy?

Jack gây được sự chú ý của cộng đồng Underground bởi thành tích lượt view đáng nể của ca khúc “Hồng nhan”. MV của anh cán mốc hơn 4 triệu view sau 9 ngày phát hành, nằm ngay trong top 3 thịnh hành YouTube. Sau thành công không ngờ của “Hồng nhan”, Jack hợp tác với K-ICM ra mắt thêm ra khúc “Bạc phận”. Thành công của “Bạc phận” góp phần tạo nên tên tuổi của cả hai trong giới âm nhạc.

Ngày 12/07, “Sóng gió” chính thức được tung ra sau bản demo gây tò mò mọi người. Chỉ sau hai ngày ra mắt, “Sóng gió” lập tức lập thành tích khủng với hơn 20 triệu lượt xem. Vị trí số 1 của Sơn Tùng trên YouTube nhanh chóng nhường lại cho ca khúc mới này.

MV “Sóng gió”

Vài ý kiến trước đó cho rằng cả hai đang ăn may, bởi vì hai ca khúc “Hồng nhan” và “Bạc phận” có chất nhạc EDM bắt tai cùng ca từ dễ chịu sẽ khiến người nghe mau thích rồi cũng mau chán. Nhưng với thành tích mới nhất của “Sóng gió”, năng lực thật sự của bộ đôi mới được công nhận rộng rãi.

Vậy điều gì dẫn đến thành công liên tiếp của ba bản hit đấy?

Điều đặc biệt ở ba ca khúc này chính là sự kết hợp giữa chất nhạc dân tộc luyến láy phối cùng tiết tấu sôi động của nhạc điện tử. Âm nhạc của cả hai được cho là sự kết hợp giữa chất giọng của Phan Mạnh Quỳnh và phong cách của Đen Vâu. Hai dòng nhạc khác nhau, ngỡ không hợp mà hợp không tưởng. Độ hot của ba ca khúc trên mạng xã hội là bằng chứng cho sự kết hợp thành công này.

Không cần là MV tiền tỷ hay đầu tư PR rầm rộ, “Sóng gió” vẫn giành được nhiều sự yêu thích của người hâm mộ. K-ICM và Jack biết được đối tượng nghe nhạc của họ là ai. Đánh đúng thắng nhanh là chiến lược đúng đắn của bộ đôi này. “Sóng gió” có giai điệu mang hơi hướng miền quê, ca từ dễ hiểu, dễ nhớ khiến cho âm nhạc của ca hai dễ tiếp cận với đại đa số đối tượng. MV là câu chuyện tiếp theo của ca khúc “Bạc phận”, nối tiếp cuộc tình chàng bộ đội và cô gái quê. Đồng thời đây là sản phẩm nhá hàng cuối cùng của bộ phim ngắn “Hồng nhan bạc phận sóng gió”, dự là sẽ ra mắt vào đầu tháng 8 năm nay.

Có lẽ màu sắc âm nhạc đặc biệt của bộ đôi V-pop thế hệ mới này đã đọng lại trong người nghe một sự yêu mến khó phai!

Nguồn: xonefm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *